TƯ VẤN-THIẾT KẾT-THI CÔNG Trọn Gói Nội Ngoại Thất Thi Công Quảng Cáo Biển Hiệu Mặt Dựng ALU CHỮ NỔI

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC CÔNG TY ĐẸP

27/05/2019
TIN TỨC

Đi tìm giải đáp cho những không gian thiết kế nội thất nhỏ luôn là thách thức lớn cho các kiến trúc sư. Bài toán về không gian chưa bao giờ là dễ dàng cho mọi ý tưởng sáng tạo. Phải làm sao cho vừa đảm bảo được thẩm mỹ vừa đảm bảo được công năng luôn là một yêu cầu vô cùng khó.

. Thiết kế văn phòng công ty tích hợp màu sắc thương hiệu riêng

 

fitgearshop.vn

 

Sử dụng màu sắc thương hiệu trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

 

Chắc chắn, mỗi doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ hoặc sản xuất đồ dùng đều chọn cho mình một màu sắc may mắn riêng để tạo nên giá trị thương hiệu nhất định trên thị trường.

 

Vậy, sao chúng ta không tận dụng luôn điều này để thiết kế văn phòng công ty dựa trên những màu sắc này để tạo nên một không gian làm việc đầy hứng khởi, nhiệt huyết cho nhân viên?

 

Việc lựa chọn màu sắc thương hiệu để xây dựng tổng thể chung cho không gian văn phòng sẽ giúp tạo nên một phong cách nhất quán phản ánh được toàn bộ những mục đích mà doanh nghiệp đang hướng tới.

 

Đồng thời, chính màu sắc của thương hiệu mà toàn thể một tập thể đang xây dựng sẽ tác động tâm lý mạnh mẽ đến tất cả mọi người, giúp họ nhận ra được ý nghĩa của công việc và hạnh phúc để cống hiến.

 

2. Phá vỡ không gian bằng giải phân cách

 

fitgearshop.vn

 

Thiết kế phòng làm việc dễ dàng trao đổi, hợp tác giữa các thành viên

 

Thiết kế văn phòng làm việctheo ý tưởng phá vỡ không gian bằng giải phân cách có rất nhiều ý nghĩa quan trọng. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc này vừa giúp tiết kiệm được tối đa diện tích cho một không gian còn chật hẹp, vừa tăng sự giao tiếp và hợp tác giữa các thành viên trong nhóm hay các bộ phận, mang lại một không gian làm việc hiệp lực, hiệu quả.

 

Hiện nay, ý tưởng phá vỡ không gian bằng dải phân cách được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và rất nhiều người đã đánh giá, bằng cách này, các thành viên trong nhóm sẽ cảm thấy thích hợp hơn để nhảy vào các cuộc trò chuyện, trao đổi công việc, giúp các thành viên mới có được bầu không khí chào đón và thân mật hơn.

 

3. Thiết kế không gian làm việc tận dụng ánh sáng tự nhiên

 

fitgearshop.vn

 

Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế phòng làm việc công ty

 

Kết hợp giữa một không gian văn phòng được trang bị nội thất độc đáo, màu sắc bắt mắt cùng với ánh sáng tốt là yếu tố quan trọng giúp cho không gian văn phòng trở nên rộng mở và thoáng đãng hơn rất nhiều lần.

 

Tận dụng được ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho khu vực cửa sổ không bị cản trở. Hãy thiết kế thêm các rèm kéo để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên phù hợp với nhu cầu làm việc.

 

Khi thiết kế văn phòng kiểu mẫu này, các doanh nghiệp có thể lựa chọn đồ nội thất là các bàn làm việc cá nhân cùng một chiếc ghế cao đặt gần sát cửa kính để nhân viên có thể di chuyển làm việc, thoải mái đầu óc khi dễ dàng nhìn ngắm xung quanh mỗi khi căng thẳng.

 

Tuy nhiên, kiểuthiết kế văn phòng đẹpnày chỉ phù hợp với những văn phòng có mặt bằng đặt tại các phòng có nhiều ô kính hướng ra ngoài.

 

4. Thiết kế văn phòng làm việc xanh

 

Một trong những phong cách thiết kế văn phòng kiểu mẫu mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay là kết hợp giữa nội thất văn phòng cao cấp và không gian xanh ngay chính trong văn phòng.

 

fitgearshop.vn

 

Văn phòng kiểu mẫu, thân thiện với môi trường

 

Cụ thể, bạn hoàn có thể đặt các kệ gỗ được thiết kế hình hộp gắn cố định với trần nhà, ngăn giữa các phòng ban thay cho các bức tường cố định. Kiểu thiết kế văn phòng này vừa giúp tiết kiệm diện tích hơn, vừa gắn kết nhân viên, đồng thời cũng tận dụng được các hộp tủ gỗ ngăn để đặt các chậu cây cảnh đẹp mắt.

 

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp không gian xanh ngày càng được nhiều doanh nghiệp chú trọng hơn bởi rõ ràng cách làm này có những ưu điểm rất nổi bật mà không quá tốn kém.

 

Nhiều dân văn phòng đã từng chia sẻ rằng, được làm việc trong một không gian nhẹ nhàng, có cây xanh sẽ giúp cho họ có được cảm giác thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều.

 

5. Màu văn phòng thể hiện triết lý văn phòng

 

Cũng là cách sử dụng màu sắc để làm mới không gian, tuy nhiên, nếu màu sắc của logo quá rực rỡ hay đơn điệu để có thể thiết kế văn phòng, các công ty có thể sử dụng màu sắc khuyến khích các hành động cụ thể trừ nhân viên.

 

Cụ thể, văn phòng sẽ lựa chọn một bảng nào có các sắc thái khác nhau như màu đỏ sử dụng để kích thích năng lượng, giúp nhân viên hiểu được tốc độ làm việc cần thiết.

 

fitgearshop.vn

 

Thiết kế bàn làm việc cho nhân viên thỏa sức sáng tạo

 

Màu dịu nhẹ hơn như màu xanh dương hay xanh lục lại thích hợp để sử dụng cho phòng họp hoặc phòng chờ cho khách hàng. Màu nâu hoặc sáng có thể sử dụng cho các phòng ban có yêu cầu về sự tỉnh táo, trách nhiệm và đáng tin cậy.

 

Sử dụng cường độ màu để giúp cho không gian sáng hơn, tăng năng lượng phản xạ và cũng có thể giúp nhân viên dễ dàng hình thành được một văn hóa tổ chức, làm việc ngay tại doanh nghiệp.

 

6. Thiết kế văn phòng công ty gắn liền với sức khỏe

 

Để tạo ra một không gian làm việc tích cực, hãy nghĩ đến việc thiết kế hoạt động tại ngay nơi làm việc để thúc đẩy hoạt động và khuyến khích nhân viên có thể di chuyển 10 phút mỗi giờ. Cụ thể, hãy thêm phòng thiền hoặc ngủ trưa, ngắt kết nối với thiết bị mạng, hoặc sạc pin để họ có thể tập trung vào việc nghỉ ngơi.

 

fitgearshop.vn

 

Thiết kế văn phòng làm việc vạn người mê

 

Hiện nay, một số văn phòng còn thiết kế riêng phòng tập để nhân viên có thể thực hiện các hoạt động vận động nhẹ nhàng trong lúc giải lao hoặc cùng nhau tập luyện ngay sau khi công việc kết thúc. Thiết kế văn phòng chú trọng đến vấn đề sức khỏe giúp các nhân viên có được một sức khỏe, tinh thần sảng khoái để bắt đầu công việc của mình đầy hứng khởi hơn.

 

Vì vậy, để thiết kế phòng làm việc hiện đại không thể không nghĩ đến việc sử dụng đồ nội thất văn phòng được tối ưu về mọi mặt.

 

fitgearshop.vn

 

Văn phòng công ty với nội thất cao cấp, linh hoạt

 

Đồ nội thất chất lượng cao là một khoản đầu tư thông minh cho các văn phòng vì nó làm cho nhân viên cảm thấy hạnh phúc hơn, ít mắc các bệnh về lưng, cổ, vai và mắt.

 

Hãy xây dựng kiểu thiết kế văn phòng sáng tạo bằng cách sử dụng các món đồ nội thất có khả năng điều chỉnh lên xuống tùy theo chiều cao của từng người, có thể dễ dàng di chuyển qua lại để tạo sự linh động trong công việc và trao đổi với đồng nghiệp.

 

Thay vì sử dụng những kiểu thiết kế văn phòng công ty theo kiểu truyền thống, đơn điệu và nghiêm túc, chúng ta có thể thêm đồ nội thất ngộ nghĩnh và có chút khác lạ như sử dụng đèn chùm xanh coban, rèm cửa có hoa văn để tạo ra một văn phòng độc đáo, khơi nguồn sáng tạo cho người làm việc.

Bài viết liên quan

TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP
28/05/2019

TƯ VẤN NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

Tại một không gian nhỏ hẹp, một môi trường sống đáp ứng đầy đủ các điều kiện công năng và cả...
XU HƯỚNG THIẾT KẾ LỊCH LÃM
28/05/2019

XU HƯỚNG THIẾT KẾ LỊCH LÃM

Nét thanh lịch của văn hóa Pháp đã trở thành nguồn cảm hứng và được chuyển tải một cách tinh...
15 Lỗi Bố Trí Phòng Khách Mà Gia Đình Nào Cũng Thường Mắc Phải
29/05/2019

15 Lỗi Bố Trí Phòng Khách Mà Gia Đình Nào Cũng Thường Mắc Phải

Sẽ không quá nếu ví phòng khách giống như bộ mặt của một căn nhà bởi đó chính là nơi...
13 Ý Tưởng Tiết Kiệm Không Gian Cứu Tinh Cho Căn Hộ Chật Hẹp
29/05/2019

13 Ý Tưởng Tiết Kiệm Không Gian Cứu Tinh Cho Căn Hộ Chật Hẹp

Ai bảo nhà nhỏ là không cần chăm chút nào, những căn hộ bé xinh cũng có thể lộng lẫy...

Facebook